Slide background

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các trang mạng xã hội khác đã đăng tải clip về người dân huyện  Lộc Hà- Hà Tĩnh dùng loa dụ (gắn âm gọi chim yến) chim Én sau đó giăng lưới bắt để bán kiếm tiền. Thực ra trong clip chính là chim Yến, chứ không phải chim Én như tiêu đề bài báo. Một người bình thường cũng rất khó phân biệt hoặc không... (Chi_tiết)

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển khá nhanh, tập trung ở Thành phố Rạch Giá, Thị xã Hà Tiên, huyện Châu Thành, Giồng Riềng,… Thị xã Hà Tiên là một dải đất hẹp nằm ven biển (diện tích hơn 10.000 ha), với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, hải đảo…tạo nên nhiều cảnh quan đẹp. Với địa hình đặc trưng của Miền Đồng...(Chi_tiết)

to-yen-tcv

Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, mặt khác nơi đây là vùng thức ăn của chim yến ở các khu vực, tỉnh thành lân cận.  Ea Súp hay còn gọi là Ea Soup là một huyện thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Đăk Lăk với dân cư thưa thớt chính vì thế thiên nhiên ở đây còn khá hoang... (Chi_tiết)

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh, với rất nhiều nhà chim thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, có nguồn thức ăn dồi dào. Với lợi thế lớn là vùng thức ăn chính của chim yến, khu vực Tây nguyên luôn đón hàng ngàn đàn yến về đây tìm kiếm thức ăn mỗi ngày, vì thế những nhà nuôi yến ở đây luôn có cơ hội tiếp...(Chi_tiết)

Ăn tổ yến giờ đây đã trở thành thói quen của nhiều người. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng nâng cao, chính vì thế con người ngày càng chú ý đến các loại thực phẩm bổ sung để nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình hơn…và tổ yến chính là một trong số các loại thực phẩm như thế.  Tuy nhiên, so với một số loại thực phẩm bổ sung được chế biến... (Chi_tiết)

yen-sao-thuan-viet

Những sản phẩm có giá trị lớn chính là những miếng mồi ngon cho thị trường hàng giả. Tổ yến cũng vậy, chính bởi giá trị cực tốt cho sức khỏe mà tổ yến có giá thành không hề rẻ, và đương nhiên,chuyện làm giả tổ yến cũng không còn là việc mới mẻ đối với thị trường. Thực chất, yến giả ở đây chính là yến Thuần Việt chất lượng cao cấp được pha trộn với các loại yến...(Chi_tiết)

vu-lan-bao-hieu

Vu Lan là ngày lễ được diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm để tôn kính công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) – cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước. “Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Theo kinh Vu Lan thì Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẹ ông là bà Thanh... (Chi_tiết)

Trải nghiệm thu hoạch tổ yến trực tiếp tại nhà nuôi yến

Dành cho những ai đam mê khám phá và muốn trải nghiệm những điều kì thú trong cuộc sống! Bạn có biết để có những tổ yến to đẹp và bắt mắt, chim yến trống đã phải làm việc rất chăm chỉ suốt hơn 1 tháng (khoảng 35-40 ngày) mới có được chiếc tổ vững chãi để chuẩn bị cho mùa giao phối và sinh sản? Tổ yến được xây hình dạng như cái bát được dính vào vách đá hoặc thanh gỗ làm...(Chi_tiết)

yen-hu-chung-san-thuan-viet

Yến Sào Thuần Việt là thương hiệu Yến sạch 100% được thu mua trực tiếp từ các cơ sở nuôi yến. Với phương châm mở rộng thì trường, mang sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng của mình, chúng tôi cho ra đời dòng sản phẩm Yến hũ chưng sẵn Thuần Việt 100% nguyên chất. Sản phẩm yến hũ chưng sẵn Thuần Việt được thực hiện công phu, tự tin cạnh tranh với tất cả các sản phẩm yến... (Chi_tiết)

to-yen-nguyen-chat-thuan-viet

Tiếp theo Phần 1 7. Tại sao chỉ nên chưng cách thủy tổ yến mà không nên nấu? Trả lời: Khi chưng cách thủy, nước sôi không trực tiếp tác động vào yến, nhiệt độ trong chén đựng tổ yến không vượt quá 100 độ C, yến sào chín từ từ bằng hơi nóng của nước sôi, khi đó các chất dinh dưỡng trong yến sào được bảo lưu tốt nhất. Nếu dùng phương pháp nấu trực tiếp thì rất...(Chi_tiết)

BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat