Slide background

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các trang mạng xã hội khác đã đăng tải clip về người dân huyện  Lộc Hà- Hà Tĩnh dùng loa dụ (gắn âm gọi chim yến) chim Én sau đó giăng lưới bắt để bán kiếm tiền. Thực ra trong clip chính là chim Yến, chứ không phải chim Én như tiêu đề bài báo. Một người bình thường cũng rất khó phân biệt hoặc không... (Chi_tiết)

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển khá nhanh, tập trung ở Thành phố Rạch Giá, Thị xã Hà Tiên, huyện Châu Thành, Giồng Riềng,… Thị xã Hà Tiên là một dải đất hẹp nằm ven biển (diện tích hơn 10.000 ha), với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, hải đảo…tạo nên nhiều cảnh quan đẹp. Với địa hình đặc trưng của Miền Đồng...(Chi_tiết)

to-yen-tcv

Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, mặt khác nơi đây là vùng thức ăn của chim yến ở các khu vực, tỉnh thành lân cận.  Ea Súp hay còn gọi là Ea Soup là một huyện thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Đăk Lăk với dân cư thưa thớt chính vì thế thiên nhiên ở đây còn khá hoang... (Chi_tiết)

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh, với rất nhiều nhà chim thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, có nguồn thức ăn dồi dào. Với lợi thế lớn là vùng thức ăn chính của chim yến, khu vực Tây nguyên luôn đón hàng ngàn đàn yến về đây tìm kiếm thức ăn mỗi ngày, vì thế những nhà nuôi yến ở đây luôn có cơ hội tiếp...(Chi_tiết)

hinh-anh-nha-yen-do-tam-cao-viet-xay-dung

Nghề nuôi chim Yến trải qua những ngày đầu mới phát triển nay đã trở thành một nghề có chỗ đứng vững vàng trong nền kinh tế Việt Nam nói riêng, nền kinh tế khu vực và trên thế giới nói chung. Hằng năm, lợi nhuận kinh tế do nuôi Yến mang lại là không nhỏ. Đặc biệt đây là nghề không khói bụi- ô nhiễm như các ngành công nghiệp nặng khác ngược lại nuôi yến còn góp phần... (Chi_tiết)

ben-trong-mot-can-nha-Yen

Từ sự xuất hiện của một nhà yến ở ấp An Hòa, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh vào năm 2003 đã đặt dấu son cho nghề nuôi chim yến trên cả nước. Khó có thể hình dung từ Thái Bình, Ninh Bình đến tận Cà Mau, Kiên Giang và trên cao nguyên với 39 tỉnh/thành có nhà nuôi chim yến. Thực trạng So với Indonesia có lịch sử gần 70 năm nuôi yến, từ năm 1950 đến...(Chi_tiết)

Yến Huyết Nấu Cháu Sữa Tươi

Nguyên liệu làm Yến Huyết Nấu Cháo Sữa Tươi : tổ yến huyết đã làm sạch, gạo trắng sữa tươi và một số gia vị đường và muối phù hợp. Cách làm được thực hiện: Vo sạch gạo trong nước sạch cho hết cặn bẩn. – Sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm. – Đặt... (Chi_tiết)

Yến Sà Bào Ngư Vi Cá

Nguyên Liệu làm Yến Sào Bào Ngư Vi Cá : 5-10g tổ yên đã làm sạch. Bào ngư 1 con thái miếng. Thịt heo nạc băm 50g Vài miếng hải sâm đã chế biến. một ít vi ca mập. Cách Làm: Cho tổ yến (5-10g) đã làm sạch, bào ngư 1 con (thái miếng). Thịt heo nạc băm 50g, vài miếng hải sâm đã chế biến, một ít vi cá mập. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thố,...(Chi_tiết)

Yến Sào Hầm Chim Cút

Hôm nay Yến Sào Thuần Việt sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn làm từ yến sào vô cùng bổ dưỡng. Công dụng yến sào: Yến sào đã được các chuyên gia khoa học chứng minh có khả năng kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương, phục hồi các cơ, các mô và da – đây chính là yếu tố căn bản nhất trong quá trình làm... (Chi_tiết)

xông khi chim yến

Những năm gần đây, nghề nuôi chim Yến được xem là nghề kiếm ra tiền, bởi giá 1kg Yến nuôi bán trên thị trường khoảng 35 – 40 triệu đồng. Do vậy, nhiều người dân ở các xã ven biển của huyện Quảng Xương và thị xã Sầm Sơn đã đầu tư nguồn vốn không nhỏ vào nuôi chim Yến. Tuy nhiên, việc nuôi Yến một cách tự phát, thiếu kiểm soát đã và đang tiềm ẩn nhiều rủi ro....(Chi_tiết)

BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat