Slide background

THU MUA TỔ YẾN THÔ TẠI CÁC NHÀ YẾN

Hằng năm, số lượng nhà yến ở nước ta tiếp tục tăng không ngừng khiến cho sản lượng tổ yến cũng ngày một dồi dào. Dựa trên các công trình xây dựng nhà yến mà Tầm Cao Việt đã thi công trước đây cho thấy một điều rằng, càng ngày kĩ thuật càng cải tiến khiến cho lượng chim sinh sôi ngày một nhiều hơn. So với những công trình mà Tầm Cao Việt thi công trước đây chưa thực sự thu hút được đông đảo lượng chim thì bây giờ, bằng việc áp dụng các kĩ thuật mới trong cách xây dựng, bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng, mùi bầy đàn, số lượng chim yến kéo về trên những căn nhà yến chúng tôi thi công đã nhanh và nhiều hơn hẳn. Đặc biệt là thời gian chim yến vào nhà làm tổ ngắn hơn hẳn so với trước, khả năng tăng bầy đàn cũng mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, chúng tôi có dịp thăm quan lại một nhà yến mà Tầm Cao Việt nhận sửa chữa ở Bến Tre cách đây không lâu và kết quả ngoài sức tưởng tượng. Sau hơn 3 tháng kể từ ngày sửa chữa, đi vào hoạt động đến nay, nhà yến cho sản lượng tăng gấp 10 lần từ số lượng 200 con nay lên đến 2000 con. Với sản lượng nhanh và ngày càng nhiều như vậy là tin vô cùng đáng mừng mang lại thành công vượt bậc cho các chủ nhà yến và hứa hẹn sự phát triển nhà yến bền vững về lâu dài. Tuy nhiên, có một điều khiến các chủ nhà yến thường băn khoăn, lo lắng khi đạt được sản lượng tổ yến nhiều như vậy mà người ta thường ví là nỗi lo của người giàu….đó là đầu ra cho tổ yến thô.

Đúng vậy. Ngoài việc lo đảm bảo sản lượng, chất lượng thì các chủ nhà yến phải lo đến giá cả của yến. Nhiều chủ nhà yến thu hoạch sản lượng nhiều nhưng đầu ra ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn mặc dù nhu cầu tiêu thụ yến trong nước cũng như xuất khẩu không hề giảm. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có thể thấy nhu cầu tiêu thụ yến trong nước ngày càng tăng cao, do mức sống và nhận thức về vấn đề sức khỏe của con người ngày càng cải tiến rõ rệt dẫn đến nhu cầu tiêu thụ tổ yến cũng vì thế tăng theo. Nếu chiếu theo quy luật này thì các chủ nhà yến sẽ chẳng phải đau đầu cạnh tranh đầu ra cho sản phẩm của mình. Khó khăn là ở chỗ, hàng năm, một số lượng yến không nhỏ từ Malaysia, Indonesia được du nhập vào Việt Nam. Năm 2013, Trung Quốc sửa đổi lại một số quy định về chất lượng đối với mặt hàng tổ yến nhập khẩu vào nước này. Tổ yến Malaysia do không đạt chất lượng đồng đều nên gần như không thể nhập khẩu bằng con đường chính thức vào thị trường Trung Quốc, chính vì vậy, thương lái Malaysia quay đầu sang thị trường Việt Nam qua con đường hàng ” xách tay” là chủ yếu. Trong khi đó, nước ta lại không có một chính sách nào để bảo vệ thương hiệu yến Việt Nam vốn dĩ có giá trị chất lượng cao hơn hẳn nhưng lại phải bán cạnh tranh giá với yến kém chất lượng từ nước ngoài nhập vào. Chính vì điều này, nên các chủ nhà yến trong nước gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Nắm bắt được thực tế này, Tầm Cao Việt quyết định góp một phần công sức nhỏ của mình vào việc bảo vệ giá trị tổ yến thuần Việt bằng cách hỗ trợ thu mua tổ yến thô cho các nhà yến mà chúng tôi trực tiếp thi công xây dựng và chuyển giao công nghệ, cũng như các nhà yến khác không tìm được đầu ra cho sản phẩm của mình theo giá thị trường. Hãy kết nối với chúng tôi, chung tay bảo vệ giá trị tổ yến Thuần Việt.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0916.146.805 Mr. Cường
Trân trọng!


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat