Slide background

Như Thế Nào Là Một Ngôi Nhà Yến Đạt Chuẩn

Xây dựng nhà nuôi yến tưởng chừng như không khó nhưng hoàn toàn không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Nó không những đòi hỏi một quá trình đầu tư lớn về tài chính, mà còn đầu tư cả về kỹ năng và kiến thức về loài chim bé nhỏ này. Xây dựng nhà nuôi Yến đạt chất lượng là khởi điểm thành công và lâu dài. Thế nhưng “ Như Thế Nào Là Một Ngôi Nhà Yến Đạt Chuẩn ” điều đó không phải ai nuôi yến cũng trả lời được.
Yến Sào Tầm Cao Việt xin mang đến cho các chủ đầu tư một số thông tin và điều kiện của một nhà nuôi Yến lý tưởng:

– Đầu tiên, nên tìm hiểu kỹ tập tính của từng loài chim yến, tùy từng vùng miền, khí hậu mà xây nhà nuôi yến khác nhau, về vấn đề này các nhà đầu tư cần bỏ thời gian nghiên cứu và quan sát cụ thể.

– Khuôn viên ngoài căn nhà Chim yến phải rộng, trồng nhiều cây tạo côn trùng cho chim yến, không nên có cây cao quá lỗ để chim dễ vào, sàn của mỗi tầng lớn lý tưởng là 300m2/sàn – 12×25, chim yến có thể lượn dễ dàng và mang lại cho ta năng suất tổ Yến rất cao. Đặc biệt, vị trí nhà nuôi yến càng gần sông nước càng tốt và trước lỗ ra vào có tạo phun sương rất thích hợp cho chim yến.

– Khoảng cách của lỗ thông hơi cách tấm sàn trên và dưới 40 cm.

Như Thế Nào Là Một Ngôi Nhà Yến Đạt Chuẩn

Như Thế Nào Là Một Ngôi Nhà Yến Đạt Chuẩn


– Khoảng cách lỗ ra vào ta dựa vào từng ngôi nhà được xây dựng lớn nhỏ để biết cách chừa lỗ cho chim vào. Có thể (30×20 cm) – (60×40 cm) (80×40 cm ) …

– Khoảng cách của thanh làm tổ và cách đóng, khoảng cách ô lý tưởng (30×90)cm hoặc (30×100)cm nhưng tùy vào khổ ván. Ví dụ: bản rộng 20cm ta đóng (30 x 90)cm, khi đặt khung tổ ta phải tính toán kỹ để chọn độ dày thanh khung gỗ, bề rộng (phù hợp cho từng vùng)…

– Thanh làm tổ cho Chim cũng rất quan trọng, không nên sử dụng gỗ chưa đuợc nghiên cứu như: gỗ xoài, ổi, bạch đàn, cừ tràm…mà phải sử dụng thanh làm tổ chuyên dụng.

– Nếu thanh làm tổ rộng 20 cm ta thiết kế thưa, trường hợp 15cm thiết kế dày hơn. Từ thực tế đã nhận thấy cách đóng thanh làm tổ trên trần từ 30 – 40cm bề ngang, bề dài từ 90 – 100cm tùy vào kích thước của ván là lý tưởng nhất. Cách làm này sẽ đem lại hiệu quả rất cao về sản lượng yến và rất thích hợp với chúng .

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản cần thiết cho một nhà nuôi yến chất lượng. Để được biết thêm chi tiết, mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn kỹ thuật nuôi Yến, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: 0916146805( gặp Mr.Cường ), khách hàng sẽ được tư vấn tận tình nhất.

Nếu là nhà xây mới hoàn toàn riêng cho việc nuôi chim yến, Yến Sào Tầm Cao Việt sẽ cử người đến hướng dẫn theo dõi trong quá trình xây dựng đúng qui trình nhà nuôi yến đạt chuẩn, theo đúng mô hình gần như tự nhiên giống như hang yến ngoài đảo, để chim yến khám phá thích nghi, tìm nơi an toàn cho chim yến ở lại làm tổ.
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.
Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Viet nam, Hân hạnh được phục vụ Quý khách.Comments are closed.

BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat