Slide background
chim yến tập bay

TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm Cao Việt – Theo www.nuoiyentrongnha.com ) Con người thời xa xưa ở trong hang hốc rồi tiến dần lên nhà tranh vách đất. Sau nhà gỗ nhà tường gạch rồi tiến lên nhà biệt thự nhà cao tầng nhà thông minh. Khi xưa dùng quạt mo rồi đến quạt gió rồi đến điều hòa, tiến đến điều hòa tự động thông minh. Chim yến cũng... (Chi_tiết)

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các trang mạng xã hội khác đã đăng tải clip về người dân huyện  Lộc Hà- Hà Tĩnh dùng loa dụ (gắn âm gọi chim yến) chim Én sau đó giăng lưới bắt để bán kiếm tiền. Thực ra trong clip chính là chim Yến, chứ không phải chim Én như tiêu đề bài báo. Một người bình thường cũng rất khó phân biệt hoặc không...(Chi_tiết)

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển khá nhanh, tập trung ở Thành phố Rạch Giá, Thị xã Hà Tiên, huyện Châu Thành, Giồng Riềng,… Thị xã Hà Tiên là một dải đất hẹp nằm ven biển (diện tích hơn 10.000 ha), với đầy đủ các dạng địa hình: vũng, vịnh, đồng bằng, núi, sông, hang động, hải đảo…tạo nên nhiều cảnh quan đẹp. Với địa hình đặc trưng của Miền Đồng... (Chi_tiết)

ben-trong-mot-can-nha-Yen

 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả, hàng kém chất lượng trong thời gian qua làm dẫy lên mối quan ngại về nguồn gốc sản phẩm. Hệ quả to lớn từ các thống kê cho thấy tỉ lệ ung thư ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Nó không còn là nỗi lo của người giàu hay kẻ nghèo, mà hôm nay nó là nỗi lo của toàn xã hội....(Chi_tiết)

to-yen-tcv

Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, mặt khác nơi đây là vùng thức ăn của chim yến ở các khu vực, tỉnh thành lân cận.  Ea Súp hay còn gọi là Ea Soup là một huyện thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Đăk Lăk với dân cư thưa thớt chính vì thế thiên nhiên ở đây còn khá hoang... (Chi_tiết)

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh, với rất nhiều nhà chim thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, có nguồn thức ăn dồi dào. Với lợi thế lớn là vùng thức ăn chính của chim yến, khu vực Tây nguyên luôn đón hàng ngàn đàn yến về đây tìm kiếm thức ăn mỗi ngày, vì thế những nhà nuôi yến ở đây luôn có cơ hội tiếp...(Chi_tiết)

Tặng hũ yến thủy tinh

Tôn sư trọng đạo vốn là một truyền thống lâu đời quý báu của dân tộc ta. Truyền thống ấy từ thời xa xưa đã được nhân dân ta lưu truyền trong văn thơ, âm nhạc hay đơn giản nhất là tục ngữ ca dao mà hầu hết mọi người đều nằm lòng ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường: ” Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, ” Không thầy đố mày làm nên”, Muốn sang... (Chi_tiết)

Ăn tổ yến giờ đây đã trở thành thói quen của nhiều người. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng nâng cao, chính vì thế con người ngày càng chú ý đến các loại thực phẩm bổ sung để nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình hơn…và tổ yến chính là một trong số các loại thực phẩm như thế.  Tuy nhiên, so với một số loại thực phẩm bổ sung được chế biến...(Chi_tiết)

yen-sao-thuan-viet

Những sản phẩm có giá trị lớn chính là những miếng mồi ngon cho thị trường hàng giả. Tổ yến cũng vậy, chính bởi giá trị cực tốt cho sức khỏe mà tổ yến có giá thành không hề rẻ, và đương nhiên,chuyện làm giả tổ yến cũng không còn là việc mới mẻ đối với thị trường. Thực chất, yến giả ở đây chính là yến Thuần Việt chất lượng cao cấp được pha trộn với các loại yến... (Chi_tiết)

yen-sao-thuan-viet

Hằng năm, số lượng nhà yến ở nước ta tiếp tục tăng không ngừng khiến cho sản lượng tổ yến cũng ngày một dồi dào. Dựa trên các công trình xây dựng nhà yến mà Tầm Cao Việt đã thi công trước đây cho thấy một điều rằng, càng ngày kĩ thuật càng cải tiến khiến cho lượng chim sinh sôi ngày một nhiều hơn. So với những công trình mà Tầm Cao Việt thi công trước đây chưa thực...(Chi_tiết)

qua-cam-on-yen-hu-chung-san-thuan-viet

Mùa cưới 2016 đang bắt đầu, các cặp đôi uyên ương chắc hẳn đang vùi đầu vào những kế hoạch chuẩn bị đám cưới như: chọn ngày, chụp hình chụp ảnh, đặt trang phục, trang điểm, mâm quả, đặt xe đưa rước, đặt tiệc, mời khách,…và vô số các công việc không tên khác mà bạn phải chuẩn bị để có một đám cưới thật lung linh trước khi về chung một nhà đúng không nào? Vì ai cũng mong... (Chi_tiết)

BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat