Slide background

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh, với rất nhiều nhà chim thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, có nguồn thức ăn dồi dào. Với lợi thế lớn là vùng thức ăn chính của chim yến, khu vực Tây nguyên luôn đón hàng ngàn đàn yến về đây tìm kiếm thức ăn mỗi ngày, vì thế những nhà nuôi yến ở đây luôn có cơ hội tiếp cận với rất nhiều đàn yến từ các tỉnh khác bay về kiếm ăn.

chim-yen-kiem-an

Chim yến đi ăn ở Tây Nguyên

 

Một lợi thế khác cho những nhà yến mới ở đây là Tây Nguyên hiện đã có rất nhiều nhà nuôi yến thành công, mỗi năm có hàng chục ngàn, trăm ngàn chim non từ các nhà yến khác tìm nơi ở mới.

nha-nuoi-yen-o-tay-nguyen

Nhà nuôi yến ở Ayun Pa – Đăk Lăk

Với những lợi thế đó, không có gì ngạc nhiên khi nghề nuôi yến sào  đang dần dần trở thành một nghề kinh tế thế mạnh của Tây nguyên  và hướng tới  cùng với Cà phê và Hồ Tiêu trở thành thương hiệu của Tây Nguyên.

cafe-tay-nguyen

Cafe biểu tượng Tây Nguyên

Tuy chưa có con số thống kê chính xác về số lượng nhà nuôi yến ở Tây Nguyên, nhưng ước tính có khoảng 2000 nhà nuôi yến đã hoạt động và rất nhiều nhà yến đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Trong số đó Đăk Lăk và Gia Lai và Lâm Đồng là 3 tỉnh phát triển nghề nuôi yến mạnh nhất và có số nhà nuôi yến nhiều nhất và tỉ lệ nhà yến thành công cũng rất cao.

nha-yen-anh-loi

Một nhà yến thành công ở Tây Nguyên

Ở những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẽ, phân tích kỹ hơn về điều kiện nuôi yến từng tỉnh, huyện của khu vực Tây Nguyên.
Nuôi yến sào là một hoạt động lâu dài và chi phí ban đầu không hề nhỏ, vì thế trước khi quyết định xây nhà nuôi yến các chủ đầu tư cần nhờ các chuyên gia, kỹ thuật nhà yến tư vấn, khảo sát kỹ trước khi xây dựng, đồng thời  cần chọn những đơn vị thiết kê- xây dựng và chuyển giao công nghệ nhà nuôi yến chuyên nghiệp, uy tín để có một nhà yến thành công.

Nếu bạn có nhu cầu khảo sát, xây dựng nhà nuôi yến ở khu vực Tây Nguyên, bạn có thể liên hệ với với các chuyên gia để được tư vấn miễn phí :

 Hotline:    0938.311.453 –  0903.585.688 –  0937.181.620

Gửi phản hồi


BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat