Slide background

Chè Yến Huyết Tứ Qúy

Để có 6 chén chè, ta cần: yến huyết 20-30g (loại đã tinh chế), hạt sen 50g, hạt bo bo 50g, hạt bạch quả 50g, củ năng 100g, đường phèn 250-300g, khoảng 1,2 lít nước.

Thời gian chuẩn bị và nấu khoảng 40 phút. Cách nấu Chè Huyết Tứ Qúy như sau:

Chè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ QúyChè Yến Huyết Tứ Qúy

Chè Yến Huyết Tứ Qúy


– Ngâm yến huyết trong nước có hương gừng, nhặt sạch các tạp chất, để ráo.

– Bóc vỏ, soi tim hạt sen, hấp chín mềm, nguyên dạng.

– Bóc vỏ bạch quả, lấy hạt, luộc chín.

– Gọt vỏ củ năng, cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.

– Luộc chín hạt bo bo.

– Nấu nước và đường cho hòa tan. Cho các nguyên liệu trên vào, sôi riu riu một lúc cho thấm đường. Cho yến huyết vào sau cùng, nấu thêm 10 phút trên lửa nhẹ để yến thấm đường.

Khi hoàn tất, múc chè yến vào chén sứ. Món chè phải đạt: nước chè trong, thơm dậy mùi đặc trưng của nguyên liệu; vị chè ngọt thanh; các nguyên liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường.



Comments are closed.

BÀi viết mới

CHIM YẾN VÀ CON NGƯỜI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TƯƠNG QUAN

chim yến tập bay
TÍNH BẢO TỒN VÀ NHÂN VĂN: NGHỀ NUÔI YẾN TRONG NHÀ (Cty Yến Sào Tầm...

Giăng lưới bẫy chim yến sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nghề nuôi yến

Những ngày vừa qua, trên một số trang báo mạng của Việt Nam và các...

Nuôi yến ở Thị xã Hà Tiên – Kiên Giang

Trong vòng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi yến ở Kiên Giang phát triển...

Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi yến Việt Nam

ben-trong-mot-can-nha-Yen
 Phần I. VẤN ĐỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Với cơn lốc hàng giả,...

Nuôi yến ở huyện Ea Súp – Đăk Lăk

to-yen-tcv
Từ lâu, nuôi yến ở Tây Nguyên được biết đến với rất nhiều nhà yến thành...

Nghề nuôi yến sào ở Tây Nguyên

Nuôi yến sào ở Tây Nguyên trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh,...
Facebook chat